Kinh nghiệm mở hiệu sách cũ, đơn giản tiết kiệm chi phí

Cập nhật lần cuối 29/12/2023 Lượt xem: 20

Bạn muốn kinh doanh sách cũ? Bạn muốn tìm hiểu kinh nghiệm mở hiệu sách cũ? Hãy chú ý bài viết dưới đây là những kinh nghiệm được nhiều ông chủ, bà chủ cửa hiệu sách cũ có tiếng chia sẻ đấy nhé!

Hiện nay, có nhiều các cửa hàng sách mới ra đời nhưng sách cũ vẫn được nhiều người đón nhận bởi nội dung cũng như giá thành rất phải chăng. Do đó, nhiều người muốn đến với ngành nghề này, tuy nhiên do kinh nghiệm mở hiệu sách cũ chưa có do vậy, việc lắng nghe lời khuyên của chuyên gia là việc làm không bao giờ thừa

Diện tích hiệu sách cũ bao nhiêu là đủ?

Theo kinh nghiệm của nhiều người, nhà sách cái rộng nhất cũng chỉ nên tầm 50m2, cái nhỏ nhất tầm 18m2, như thế các bạn có thể lựa diện tích nhà mình hoặc đi thuê sao cho phù hợp nhất.

Bố trí giá sách sao cho dễ tìm và lại độc đáo?

Với nhiều ông chủ hiệu sách cũ lớn cho rằng việc có 2 giá chạy dài bên cạnh tường nhà, một giá sách ở đằng sau, và một giá sách ở giữa nhà, tùy từng diện tích ta có thể để thành nhiều giá nhưng mỗi giá lên để tầm 1.5m- 2m vì sau này còn dùng để vận chuyển sách cho dễ

  • Nhập hàng gì? Nhập ở đâu?

Theo kinh nghiệm mở hiệu sách cũ của nhiều chuyên gia cho rằng, cửa hàng sách cũ trước hết phải đa dạng nhiều loại hình sách khác nhau. Bạn có thể nhập sách từ những nơi bán sách cũ như nhập trực tiếp từ những người thừa và bán lại sách cũ này cho người cần. Với nội dung cũng như chất lượng sách tốt và đa dạng sẽ thu hút lượng người đọc nhanh chóng. Nếu có thể, bạn nên hợp tác với những cô buôn đồng lát, lựa chọn những cuốn sách chất lượng còn tốt để thu mua lại vừa rẻ hạt mà đôi khi lại còn chọn lọc được những cuốn sách khá hay đấy nhé! 

Đề ra chiến lược kinh doanh

Bạn phải xác định hình thức kinh doanh chủ đạo của mình là gì? Bạn chủ yếu là mua và bán sách cũ hay có cho thuê hay không? Đây là những dấu hỏi lớn trong lòng những ai muốn mở cửa hiệu sách cũ. Một số nơi, một số cửa hàng còn mở cả không gian khá rộng để cho khách có thể đến lựa và đọc sách thoải mái sau đó làm thẻ thành viên cho khách đến đọc cũng như thuê mang về. Mỗi hình thức sẽ có mức tính phí khác nhau. Nếu bạn làm về lĩnh vực mua bán sách cũ, việc bạn phải làm đầu tiên là kiên trì. Bởi vốn chi phí cho mở cửa tiệm rồi vốn mua lại sách đến việc thu hồi được vốn ban đầu phải mất một khoảng thời gian khá dài đấy nhé!

Với những kinh nghiệm mở hiệu sách cũ mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn. Nếu yêu thích và đam mê với kinh doanh sách cũ, ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay thôi nào!

Tags: